Những đường chỉ tay cơ bản và đường chỉ tay hiếm có ý nghĩa gì?

Thứ 4, 2/11/2022 - 13:30

Xem bói các đường chỉ tay đã không còn xa lạ đối với người Việt Nam ta, ngoài những đường chỉ tay cơ bản còn có những đường chỉ tay hiếm mà không phải ai cũng sở hữu chúng. Việc luận giải hình dáng, vị trí và ý nghĩa của các đường chỉ tay giúp ta phần nào biết được tính cách cũng như số mệnh tương lai của một người nào đó. Để biết thêm chi tiết về ý nghĩa và vị trí của các đường chỉ tay cơ bản và các đường chỉ tay hiếm lạ xin mời theo dõi bài viết ngay sau đây để được các chuyên gia hàng đầu giải đáp. 

 

Những đường chỉ tay cơ bản và đường chỉ tay hiếm

 

I. Xem chỉ tay như nào chuẩn xác?

 

Đầu tiên, để hiểu được ý nghĩa của đường chỉ tay thì bạn cần phải biết đối với từng đối tượng là nam hay nữ thì cách xem chỉ tay là khác nhau. Điểm khác nhau này khoogn phải là về ý nghĩa các đường mà về vị trí bàn tay của họ.
 

Trong thuật luận tướng đường chỉ tay cho biết, đối với nữ giới, đường chỉ tay được xem ở tay phải gắn với số mệnh, còn đường chỉ tay được xem ở tay trái sẽ biểu thị những thành tựu mà nữ mệnh đó có thể đạt được trong tương lai. 
 

Ngược lại đối với nam giới, đường chỉ tay được xem ở tay trái gắn với số mệnh, còn đường chỉ tay được xem ở tay phải sẽ biểu thị những thành tựu mà nam mệnh đó có thể đạt được trong tương lai.  
 

II. Xem tướng các đường chỉ tay cơ bản

 

1. Khái quát ý nghĩa của những đường chỉ tay cơ bản

 

Có 3 đường chỉ tay cơ bản đồng thời cũng là các đường chỉ tay mà bất kỳ ai cũng có, đó là: đường sinh đạo, đường tâm đạo và đường trí đạo. Đây là những đường chỉ tay mang ý nghĩa quan trọng nhất phản chiếu tính cách, số mệnh của con người. Tuy nhiên, ở một vài người cũng xuất hiện một đường chỉ tay được gọi là đường chỉ tay định mệnh. Đường chỉ tay này chỉ xuất hiện ở một vài cá nhân đặc biệt chứ không phải ai cũng sở hữu nó. Vậy các đường chỉ tay này có ý nghĩa tốt xấu ra sao, hình dáng như thế nào,... xin mời cùng tìm hiểu ngay.
 

2. Đường chỉ tay cơ bản thứ nhất - Đường sinh đạo

 

2.1. Vị trí đường sinh đạo nằm ở đâu?

 

Đường chỉ tay sinh mệnh hay còn được gọi với cái tên là đường sức khỏe, đường sinh đạo hay đường sống. Đường chỉ tay này là một trong ba đường chỉ tay quan trọng nhất trong bàn tay. Chỉ tay đường sinh mệnh được xác định xuất phát từ giữa ngón trỏ đến gò ngón cái, nó vòng quanh gò Kim Tinh đến tận cổ tay biểu thị cho tình trạng sức khoẻ, khả năng mưu cầu hạnh phúc và những sự kiện trong cuộc đời người sở hữu. 
 

2.2. Ý nghĩa đường chỉ tay sinh mệnh

 

- Đường sinh đạo chạy gần ngón cái: cho biết chủ nhân sở hữu thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, uể oải, thiếu sức sống
 

- Đường sinh đạo cong:  người này luôn tràn trề năng lượng tích cực trong cuộc sống
 

- Đường sinh đạo Dài và đậm: nam nữ có đường chỉ tay này thường có cơ hội thành công cao
 

- Đường sinh đạo Ngắn và nông: biểu thị cho mẫu người hay bị điều khiển bởi người khác
 

- Đường sinh đạo Thẳng và tiến gần rìa của lòng bàn tay: Xét thấy quý bạn nên cẩn thận trong vấn đề tình cảm
 

- Đường sinh đạo Đứt gãy: Đây là đường chỉ tay cho biết có những thay đổi bất ngờ trong cuộc sống của người sở hữu.
 

- Có 2 đường sinh đạo: là dấu hiệu của người có sức khoẻ tốt, luôn tràn đầy sinh lực, tráng kiện. Họ ít khi ốm đau hoặc chỉ là ốm vặt không đáng lo ngại.
 

Xem bói chỉ tay đường sinh mệnh tiết lộ điều gì về sức khỏe của bạn?

3. Đường chỉ tay cơ bản thứ hai - Đường trí đạo

 

3.1. Đường trí đạo nằm ở đâu? 

 

Đường trí tuệ, hay còn gọi là đường trí đạo, cũng là đường chỉ tay cơ bản thường được nhắc đến. Đường trí đạo sẽ đại diện cho trí tuệ, học vấn và cả công danh, sự nghiệp của một người. Không những thế, đường chỉ tay này còn cho biết khả năng tiếp thu, phương án tiếp cận và  xử lý vấn đề cũng như niềm đam mê học tập, tri thức của người sở hữu.
 

Đường trí tuệ có vị trí nằm ở phần cuối ngón tay cái và đi ngang qua lòng bàn tay. Đường trí đạo có mối quan hệ rất mật thiết với não bộ, biểu thị cho khả năng tư duy của con người. 
 

Chỉ tay đường trí đạo tiết lộ điều gì về sự nghiệp học vấn của bạn?

3.2. Xem tướng đường trí tuệ nói lên điều gì?

 

- Đường trí đạo ngắn: đây là mẫu người thiếu tự tin lại thêm tính tình thất thường, hấp tấp nên công danh sự nghiệp thường hay thất bại.
 

- Đường trí đạo Cong, dốc xuống: Những người có đường học vấn này sở hữu tính sáng tạo rất cao, không ngừng học hỏi để nâng cao trình đô. Trong công việc, họ luôn tập trung cao độ, có tầm nhìn xa trông rộng và trực giác rất tốt chính vì thế công việc tạo ra được nhiều bước đột phá và thành công.
 

- Đường trí đạo Gợn sóng: Đây là những người không để tâm đến học hành, trình độ và học vị thường không cao. Họ sống không có mục tiêu cụ thể, cũng chẳng có niềm đam mê nào. Người có đường trí đạo lượn sóng luôn sống cam chịu nên khó có thể vươn đến thành công hoặc nếu thành công thì cũng đến muộn. 
 

- Đường trí đạo Đậm và dài : Nam nữ sở hữu đường chỉ tay này rất thực tế, chủ động và đầy tham vọng, có chí cầu tiến, muốn đạt được nhiều thành tựu và khiến mọi người phải nể phục và ghi nhận tài năng của họ. Chính vì thế, bất cứ công việc gì họ cũng vạch ra mục tiêu cụ thể nhưng vì tham vọng quá lớn nên nhiều khi cách thành công quá xa vời.
 

- Đường trí đạo Thẳng: Người có đường chỉ tay học hành thẳng và kéo dài hết bàn tay là mẫu người tài giỏi, có sự nghiệp học vấn vững vàng. Những người này cũng có trí lớn và quyết tâm cao nên một khi đã đặt ra mục tiêu ắt sẽ dốc hết tâm trí, sức lực để hoàn thành. 
 

- Đường trí đạo Có các vòng tròn hoặc có dấu hoa thị: Người sở hữu đường chỉ tay này thường có khả năng giao tiếp tốt lại thêm ứng xử khéo léo nên rất giỏi truyền đạt ý tưởng gây dựng được các mối quan hệ tốt đẹp tạo được nhiều cơ hội thăng tiến cao.
 

- Đường trí đạo bị đứt gãy: Người có đường học vấn bị đứt đoạn thường mang nhiều điềm xấu. Họ thường thiếu tập trung bởi những việc khác không chỉ thế, tính cách thiếu kiên nhẫn, không chăm chỉ và giao tiếp kém cho nên tương lai không mấy tốt đẹp. 

 

[⭐️Mới nhất] Tử vi 2023 của 12 con giáp chi tiết và chính xác 99%! 

Bảng tra tử vi 2023

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

3. Đường chỉ tay cơ bản thứ 3 - Đường tâm đạo 

 

3.1. Đường tâm đạo nằm ở vị trí nào? 

 

Đường tâm đạo được nhiều người biết đến là chỉ tay đường tình cảm, đường tình duyên,... Đường chỉ tay này bắt đầu ở dưới ngón tay út và kéo dài tới ngón giữa hoặc ngón trỏ. Trong nhân tướng học, nét tướng này là đặc điểm cho biết tính cách cũng như chuyện tình duyên của người sở hữu.
 

3.2. Xem tướng đường chỉ tay tâm đạo có ý nghĩa gì?

 

- Đường tâm đạo Thẳng và ngắn: Nếu đường tình duyên có độ dài từ dưới ngón tay út đến khoảng giữa ngón tay trỏ thì được xem là khá ngắn, cho biết người sở hữu tính tình ích kỷ, hẹp hòi, thường có những hành động nông cạn, thiếu suy nghĩ.
 

- Đường tâm đạo Dài và cong: Đường tình duyên dài, đậm nét đặc biệt không có các đường chẻ nhánh thì người chủ mệnh có nhiều đức tính tốt. Họ được đánh giá khá là thật thà, điềm đạm và thẳng thắn trong chuyện tình cảm. Trong cuộc sống, những người này thường hay gặp được nhiều may mắn, suôn sẻ và có sự nghiệp thành công cũng như gia đình hạnh phúc.
 

- Nếu đường chỉ tay tình duyên lại kết thúc ở khu vực giữa ngón trỏ và ngón giữa: chứng tỏ đây là mẫu người yêu ghét rõ ràng nhưng lại có tiêu chuẩn và yêu cầu cao với đối tượng hẹn hò, kết hôn. 
 

- Đối với đường chỉ tay tình duyên kết thúc ở ngay dưới ngón trỏ: chủ nhân của nó là mẫu người sống rất tình cảm có suy nghĩ sâu sắc và luôn biết cách quan tâm tới người khác. Trong tình yêu và hôn nhân thì họ rất chung tình và nghiêm túc
 

- Đường tâm đạo Thẳng và song song với đường trí đạo: những người sở hữu nét tướng này thường rất biết cách điều khiển cảm xúc của mình.
 

- Đường tâm đạo Gợn sóng: đây là người có tính bất nhất lại hay xảy ra suy nghĩ mâu thuẫn, chìm đắm, say mê dục vọng.
 

- Trên đường tâm đạo có hình tam giác, ngôi sao là biểu hiện của những người sống rất đa tình lại thêm tính tình cả thèm chóng chán. 
 

- Đường tâm đạo bị đứt gãy: Đây là đặc điểm của người mang số lận đận trong chuyện tình cảm, thường gặp phải sự ngăn cấm, phản đối từ gia đình. Và dù đã chia tay thì họ vẫn rất khó khăn, vất vả trong việc quên đi người cũ và bắt đầu một mối quan hệ yêu đương mới.
 

Bói Chỉ tay đường tình duyên đoán biết lận đận hay hạnh phúc?

4. Đường chỉ tay cơ bản thứ 4 - Đường định mệnh

 

4.1. Vị trí đường định mệnh nằm ở đâu?

 

Hướng chạy của đường định mệnh xuất phát từ ngấn cổ tay hay từ gò Mộc tinh lên hướng ngón giữa, theo sách xem tướng thì đây là đường chỉ tay phụ mang ý nghãi biểu thị về cuộc đời. Thiểu số không có đường chỉ tay này và mang ý nghĩa cho biết về nghề nghiệp và tham vọng của đối tượng.
 

4.2. Xem tướng đường chỉ tay định mệnh

 

- Đường định mệnh đậm, rõ ràng: cho biết người sở hữu sẽ được đón nhận nhiều cơ hội thành công lại được quý nhân phù trợ nên tiền đồ rất rộng mở.
 

- Đường định mệnh Đứt gãy hoặc đổi hướng: Chủ nhân của dạng chỉ tay này thường sẽ gặp nhiều bất lợi sau khi thay đổi công việc làm ăn kinh doanh. Chính vì thế quý bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi thay đổi quyết định liên quan đến công việc. 
 

- Đường định mệnh bắt đầu cùng đường trí đạo: Chủ nhân có đường chỉ tay này thường thiếu đi sự may mắn trong công việc tuy nhiên có nhiều người lại phất lên sau độ tuổi 35. 
 

-  Đường định mệnh bị đường trí tuệ chặn lại: Mẫu chỉ tay này cho biết thành công dễ bị cắt đứt. Song chủ nhân nếu có bàn tay giàu nghị lực thì sau đó lại có vận số tốt hơn.
 

- Nếu đường số mệnh không bị khuyết, chạy kéo dài chạm vào đường Tâm Đạo: người này vẫn có khả năng kiếm tiền sau độ tuổi 55 đến 58. Thông thường đều hoạt động trong bộ máy nhà nước và đến tuổi thì về hưu. Nếu đường số mệnh trong bàn tay chạm tới đường chỉ tay Tâm Đạo cũng sẽ báo hiệu sự thất bại đưa tới trong tình yêu.
 

Những đường chỉ tay tốt, chỉ tay đẹp nằm ở đâu? Mang ý nghĩa gì?

III. Những đường chỉ tay hiếm lạ là gì?

 

1. Đường chỉ tay hiếm thứ nhất - Chỉ tay hình chữ M

 

Hình chữ M được tạo bởi 4 đường chỉ tay chính trong lòng bàn tay được xem là dấu hiệu của người có tài năng thiên bẩm, có vị thế đặc biệt trong xã hội. Theo nhân tướng học những người sở hữu đường chỉ tay hiếm hình chữ M bẩm sinh đã có khả năng lãnh đạo xuất sắc và công danh sự nghiệp phát triển rực rỡ. Bên cạnh đó, tính cách họ cũng rất mạnh mẽ và bản lĩnh, trong công việc thì luôn tâm huyết, hết mình và hoàn thành trọn vẹn. Một khi đã đặt ra mục tiêu thì họ sẽ quyết tâm thực hiện cho bằng được. 
 

Không dừng lại ở đó, nam nữ có đường chỉ tay chữ M rất giỏi giao tiếp. luôn nhiệt tình trong các mối quan hệ, sẵn sàng giúp đỡ người xung quanh nên rất được lòng mọi người, tạo được nhiều quan hệ tốt đẹp. Ngoài ra họ rất có mắt nhìn người, đầu óc phán đoán, cư xử tinh tế nên không dễ dàng có thể qua mắt được những người này. 
 

Giải mã ý nghĩa về đường chỉ tay chữ M ở tay phải và tay trái

2. Đường chỉ tay lạ thứ hai - Chỉ tay chữ Nhất

 

Chỉ tay hình chữ Nhất là một trong những đường chỉ tay được coi là lạ và hiếm. Hầu hết mọi người đều có 3 đến 4 đường chỉ tay cơ bản ở mỗi lòng bàn tay, tuy nhiên một số ít cá nhân lại có duy nhất 1 đường chỉ tay mà thôi. Trong trường hợp này, đường tâm đạo và đường trí đạo hợp lại thành một, được gọi là chỉ tay hình chữ Nhất.
 

Trong thế giới hoàng tỷ người, số người có đường chỉ tay này chỉ chiếm 1,5%. Chủ nhân sở hữu chỉ tay chữ nhất thường là người rất tài năng, trí tuệ, có chí tiến thủ luôn không ngừng học hỏi, khám phá. Bên cạnh đó, tính cách mạnh mẽ và kiên định, luôn tập trung cao độ, làm tới nơi tới trốn và có tính sáng tạo hơn người nên họ làm gì cũng rất quyết tâm, không bao giờ nản chí, sự nghiệp vì vậy mà cũng rất hanh thông, thuận lợi và đạt được thành công rực rỡ.
 

Luận giải bàn tay chữ nhất ở nam giới, nữ giới chính xác 99%

3. Đường chỉ tay hiếm lạ thứ 3 - Chỉ tay may mắn

 

Đường chỉ tay may mắn được coi là đường chỉ tay đặc biệt có hình dạng hai vòng cung: đường thứ nhất nối từ ngón tay trỏ sang ngón tay áp út, còn đường thứ hai nối từ ngón tay áp út đến đến hết ngón tay út. Tùy vào từng người mà chúng có thể có màu sắc đậm nhạt khác nhau.
 

Đường chỉ tay may mắn được cho là đường chỉ tay đặc biệt vì mạng lại sự may mắn, hạnh phúc, cuộc đời ít phải đối mặt với sóng gió hay thử thách lớn. Không chỉ thế những người này cũng ít khi gặp phải chuyện buồn phiền lo nghĩ, nếu có thì cũng như là gió thoảng mây bay, đến nhanh mà đi cũng vội. Nhìn chung, cuộc sống khá  êm đềm, sự nghiệp hanh thông thuận lợi, mọi điều đều suôn sẻ đạt được như ý nguyện.
 

Top 9 đường chỉ tay may mắn - Biểu hiện của người có vận số tốt đẹp

4. Đường chỉ tay hiếm thứ 4 - Chỉ tay quý nhân

 

Đường chỉ tay quý nhân có vị trí nằm song song với đường vận mệnh nhưng lại có đặc điểm là độ dài ngắn và được gọi với tên khác là đường hỏa tinh. Người xưa cho rằng nếu bàn tay xuất hiện đường này là do tổ tiên tích nhiều âm phước thì con cháu mới có đường chỉ tay này. Theo đó, nếu đường nét càng đậm càng rõ ràng thì chủ nhân sở hữu càng được tổ tiên phù trợ nhiều.
 

Xét theo nhân tướng học, đường chỉ tay quý nhân mang lại phúc khí lớn, luôn được quý nhân phù trợ giúp đỡ. Người sở hữu loại đường chỉ tay quý nhân thường có tính cách lương thiện, hiền lành, tốt bụng, khoan dung, nhân ái. Vì vậy họ luôn được mọi người yêu mến và tôn trọng. 
 

Xem bói đường chỉ tay có quý nhân phù trợ chính xác và chi tiết nhất!

5. Đường chỉ tay hiếm lạ thứ 5 - Chỉ tay sáng tạo

 

Chỉ tay sáng tạo có vị trí giữa ngón út và ngón nhẫn, thường là hai đường song song thẳng đứng hoặc hơi nghiêng. Những người sở hữu đường chỉ tay đặc biệt này có khả năng tưởng tượng phong phú, đầu óc rất nhanh nhạy và linh hoạt, lại thêm dễ dàng cập nhật những điều mới mẻ và thường xuyên phát triển tư duy cho nên rất phù hợp với các công việc liên quan đến lĩnh vực sáng tạo, sáng chế hoặc nghệ thuật.

 

Ba đường chỉ tay cơ bản chính là ba đường chỉ tay chính mà ai cũng sở hữu. Ngoài ra, ở một số người còn xuất hiện thêm nhiều đường chỉ tay đặc biệt, hiếm lạ không phải ai cũng có. Hơn thế nữa, các đường chỉ tay này không phải cố định mà nó còn có thể thay đổi theo thời gian. Vì vậy thông tin bạn luận được khi xem các đường chỉ tay có thể chỉ đúng vào thời điểm này nhưng lại không đúng vào thời điểm khác. Vì thế, bạn đừng quá phụ thuộc vào việc luận đoán đường chỉ tay. Sự nỗ lực và phấn đấu của bạn sẽ quyết định những gì bạn sẽ nhận được!

 

Các bài viết liên quan: 

Đường chỉ tay hiếm lạ Chỉ tay 2 lần đò
Chỉ tay chữ M Chỉ tay chữ X
Chỉ tay đường tình duyên Chỉ tay đường trí đạo
Chỉ tay đường giàu sang Chỉ tay trên các gò
Chỉ tay ngang Chỉ tay trúng số
Xem chỉ tay đường con cái Chỉ tay đường xuất ngoại
Chỉ tay song song Chỉ tay chết sớm
Đường chỉ tay dưới các ngón tay Đường chỉ tay giống nhau
Chỉ tay có duyên âm Chỉ tay xấu
Chỉ tay may mắn Chỉ tay ở nam giới
Chỉ tay giàu nghèo Chỉ tay phú quý
Chỉ tay tốt Chỉ tay tiền tài
Chỉ tay chữ N Chỉ tay chữ nhất
Chỉ tay lấy chồng giàu Chỉ tay kinh doanh
Chỉ tay ngang Chỉ tay có các hình khác nhau
Chỉ tay có nhiều đường Đường chỉ tay có thay đổi không
Chỉ tay đào hoa Đường chỉ tay tam xiên
Chỉ tay ở nữ giới Chỉ tay đường sinh đạo
Đường chỉ tay cơ bản Đường chỉ tay hiếm
Tình trạng của các đường chỉ tay Chỉ tay quý nhân phù trợ
Chỉ tay người nổi tiếng Chỉ tay lấy chồng nước ngoài
​​Chỉ tay không nên có Chỉ tay hôn nhân

​​​​​​​
Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Câu hỏi thường gặp


Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2023
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

TIN TỨC Tử vi năm 2023