Tìm hiểu các loại vân tay và ý nghĩa đặc trưng của từng loại

Thứ 3, 7/6/2022 - 15:45

Dấu vân tay và con người luôn tồn tại một mối quan hệ logic chặt chẽ. Tùy từng đặc điểm, chủng loại vân tay mà nó sẽ mang ý nghĩa về tính cách cũng như vận số của chủ sở hữu. Vậy cụ thể nó mang ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây. 
 

Hướng dẫn nhận biết các loại vân tay và ý nghĩa của chúng

 

I. Cách nhận biết các loại vân bàn tay

 

Việc nhận dạng các chủng vân có thể căn cứ vào hình dạng cũng như đặc điểm của đường vân. Đường vân có thể là hình xoáy, hình móc, dạng vòm. Tùy từng vào từng hình dáng vân mà nó sẽ ứng với chủng tương ứng. 

 

Để xác định loại đường vân tay một cách chính xác nhất, đầu tiên cần xác định tâm và giao điểm. Giao điểm vân Delta là nơi mà ba đường vân có sự giao nhau tạo thành một hình tam giác. Vị trí của giao điểm này sẽ quyết định đến chủng loại vân tay. 

 

Tra cứu tử vi 2022 Mới Nhất để Xem Vận Mệnh - Sức Khỏe - Tài Lộc 

Bảng tra tử vi 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

 

II. Các chủng loại vân tay phổ biến 

 

1. Chủng vân tay whorl

 

Đặc điểm dễ nhận thấy là vân tay có hình tròn. Đặc tính chung của những người có chủng vân tay này là người mạnh mẽ, chủ động và quyết tâm cao. họ có sự nhận thức, định hướng rõ ràng mục tiêu phấn đấu. Làm việc chăm chỉ và nhiệt tình.

 

Khi nghiên cứu về các loại vân tay và ý nghĩa, chủng Whorl lại chia thành các chủng nhỏ như sau:

 

Chủng vân tay WT - WS: có hình tròn đồng tâm hoặc xoắn ốc: họ là những người có tính mục tiêu, nhận thức cao, không dễ bị tác động. Đồng thời họ cũng luôn tuân thủ theo nguyên tắc của mình, không nghe theo sự sắp xếp của ai nên bị nhận xét là khá bướng bỉnh, đặc biệt là nếu ở ngón trỏ.

 

Chủng WE: có hình tròn hình bầu dục. Họ là người dễ bị cảm xúc chi phối, có khả năng lan truyền cảm xúc và nắm bắt cảm xúc của người khác. Chỉn chu, cầu toàn, lo sợ kết quả xấu, hay bồn chồn.

 

Chủng vân tay WC - WD - WI: có hình trọn dạng như hình thái cực. Họ là người đa mục tiêu, thực hiện nhiều mục tiêu cùng lúc. Thích sự tự do, cũng đòi hỏi sự chia sẻ. Bị kích thích bởi thử thách, khám phá. Hay ôm đồm nhiều việc.

 

Chủng WP - WL: dạng này khó nhìn và cũng hiếm thấy. HỌ là người thông thái, có sự lôi cuốn tự nhiên, tư duy sáng tạo và dẫn dắt. Họ làm việc theo cách khác mọi người, tích cực và lạc quan. Đại diện cho mẫu người theo Chủ nghĩa hoàn hảo.

 

Xem thêm >> Ý nghĩa tay búp măng, tay dùi trống 

 

2. Vân tay chủng nước ( chủng loop) 

 

Kết quả thứ 2 của từ khóa các loại vân tay và ý nghĩa là về chủng Loop: chủng nước hay chủng nước xuôi, chủng nước ngược. Theo dân gian gọi là hoa tay méo, vân tay méo vì nó không tròn như hình dạng giống chủng Whorl.

 

Trong chủng Loop được chia thành 2 chủng nhỏ như sau:

 

Chủng Ulnar Loop: Hay còn gọi là chủng nước xuôi vì nó hướng xuôi về ngón út. Họ là những người thân thiện, mềm mỏng, không thích mâu thuẫn, xung đột nhưng không có nghĩa là không biết chiến đấu khi bị dồn đến chân tường. Họ cần sự động viên bằng những lời khen hơn là những câu chê bai. Đây là mẫu người của xã hội, thích tham gia hoạt động cộng đồng, dễ bắt chước, thích giao du, kết bạn.

 

Khám phá thêm >> Số lượng hoa tay nói lên điều gì về vận mệnh? 

 

Chủng Radial Loop: Hay còn gọi là vân tay nước ngược vì hướng về phía ngón cái. Theo nghiên cứu về các loại vân tay và ý nghĩa thì chủng vân tay này như tên gọi của nó: Nước chảy ngược nên thích sự độc đáo, lý tưởng riêng, cá tính mạnh, linh động và bắt chước nhanh. Nhiều người xem họ là lập dị vì sự nổi loạn của họ. Họ hướng đến sự huyền bí, gây sốc cho người khác bằng ngôn từ. Trong lãnh đạo thường có phương pháp quản lý khác biệt, kiểm soát mọi việc vào phút chót.

 

3. Vân tay chủng núi - chủng arch 

 

Chủng thứ 3 khi nghiên cứu về các loại vân tay và ý nghĩa là chủng Arch. Họ không có bất cứ core và delta nào, các đường vân sắp xếp chồng lên nhau.

 

Đặc tính nổi bật của họ là chậm mà chắc, đòi hỏi sự chắc chắn, thực tế, cụ thể và chi tiết. Họ chỉ kết luận khi có chứng cứ rõ ràng. An toàn có lẽ là yếu tố dễ nhận thấy đầu tiên. Vì vậy người vân tay arch thường đa nghi, đề phòng. Thích sự yên bình, không thích náo nhiệt, xô bồ. Làm việc có quy tắc. Đặc biệt họ có khả năng hấp thu không ngừng.

 

Các nghiên cứu trên về các loại vân tay và ý nghĩa đặc biệt chính xác đối với trẻ em vì đó là vân tay nguyên thủy, chưa qua sự tác động của môi trường và vận động như người lớn. Tuy nhiên, nó vẫn sẽ phản ảnh được 1 phần tính cách bởi nó sẽ không bị biến đổi hoàn toàn. Hãy cùng đối chiếu kết quả các loại vân tay và ý nghĩa so với vân tay của bạn nhé!

 

Xem ngay >>> Đoán tính cách qua độ dài các ngón tay


III. Xem tướng các loại vân tay hiếm gặp nói lên điều gì? 

 

1.Vân tay mắt phượng tốt hay xấu?

 

Vị trí của vân này nằm ở giữa ngón tay cái, được tạo thành từ hai vết lằn ở ngón tay cái tạo nên hình con mắt. Người có vân mắt phượng là người thông minh, nhanh nhẹn. Không những thế trong các mối quan hệ, họ luôn được mọi người quý mến và chào đón. Do vậy sự nghiệp của những người này khá tốt, tiền bạc rủng rỉnh đủ đầy, làm việc gì cũng thuận lợi hanh thông. 

 

2. Vân tay mắt công có đặc điểm gì?

 

Đây là chủng vân tay khá hiếm gặp, chỉ chiếm 2% dân số thế giới. Hình dáng của chủng vân này là sự kết hợp giữa đường cong và đường xoáy tạo ra những nét giống với mắt ở đuôi con công. 

 

 Người sở hữu chủng vân tay cũng có vận số khá đặc biệt. Những người này có khả năng quan sát tốt, là người khá nhạy cảm và tinh tế. Có thiên hướng cảm thụ nghệ thuật do vậy mà họ thường rất chú trọng tới ngoại hình cũng như môi trường xung quanh. Người sở hữu chủng vân tay mắt công còn là người khá cầu toàn, làm bất cứ việc gì cũng mong muốn đạt được kết quả cao nhất. Mặc dù là có nhiều ưu điểm như vậy tuy nhiên những người này lại rất ít khi quan tâm đến cảm nhận của người khác, do vậy mà khó tìm được sự hỗ trợ từ những người xung quanh. 

 

3.Xem bói ý nghĩa vân tay mắt phật 

 

Vân mắt phật là đường vân nối giữa đốt thứ nhất và đốt thứ hai của ngón cái. Những người sở hữu đường vân này thường có vận mệnh khá tốt. Sinh ra là người thông minh, lanh lợi, xuất thân trong gia đình có điều kiện kinh tế khá giả. Họ cũng có thể lập nghiệp bằng con đường học vấn, thi cử. Cuộc đời của người có vân tay mắt phật khá suôn sẻ, ít phải trải qua những sóng gió mà thường gặp những điều may mắn. Tuy nhiên nếu đường vân này có hiện tượng bị đứt đoạn và có nhiều đường vân ngang dọc chạy qua thì cho thấy đây là người dễ nản chí, không có chí tiến thủ, lười động não. Không chỉ vậy, sức khỏe của những người này cũng không được tốt, thường xuyên đau ốm, bệnh tật. 

 

IV. Xem tướng hoa tay chi tiết 

 

1. Người không có hoa tay 

 

Hoa tay là dạng vân tay hình xoáy tròn. Số lượng hoa tay ở các đầu ngón tay sẽ giúp nhận định được tính cách cũng như vận mệnh cuộc đời của từng người. Người không có hoa tay là người có có ngoại hình ổn, có nhiều tài lẻ, cộng thêm sự lạnh lùng vốn có mà rất thu hút những người khác. Những người này tính tình lương thiện, làm việc gì đều có trách nhiệm. Vận khí của người không hình vân tay tròn tốt nhất là vào thời trung niên, sự nghiệp có nhiều khởi sắc và biến chuyển. Trong chuyện tình cảm thì họ là người rất rõ ràng yêu thì rất yêu, mà hận thì cũng rất hận. 

 

2. Người có 1 hoa tay tốt không?

 
 • Người có 1 hoa tay ở bên tay trái: Những người có 1 hoa tay bên tay trái thường là người kiên định, tâm lý vững vàng, là người có tố chất tốt. Tuy nhiên, đôi lúc những người này khá bảo thủ, cố chấp, không nghe góp ý từ bên ngoài. Xem bói vân tay tròn cho biết cuộc đời của người có 1 hoa tay ở bên trái dễ gặp phải khó khăn, nhưng sau khi thất bại họ đều vượt qua, không nản chí mà tiếp tục bước tiếp. 
   

 • Người có 1 hoa tay ở bên tay phải: Là người có năng lực lãnh đạo, tính cách tự chủ, độc lập, có khả năng thành công cao. Ngoài ra, họ còn là người rất thu hút người khác, đặc biệt là những người khác giới. 
   

3. Xem tướng người có 2 hoa tay

 
 • Cùng trên 1 tay: Người có hai vân tay hình tròn cùng trên một tay là người có tính cách ôn hòa, các mối quan hệ xã hội của họ khá tốt. Vận số có quý nhân phù trợ do vậy mà mọi khó khăn đều được họ giải một cách êm đẹp. 

 
 • Nằm trên cả 2 tay: Tính cách hiếu kỳ, phóng khoáng, thỉnh thoảng hơi vội vàng trong làm việc. 

 

Những người 2 hình vân tay tròn thường rất có duyên với những người khác giới, tuy nhiên chuyện tình duyên của họ lại khá lận đận, khó tìm được ý chung nhân hợp ý với đời mình. 

 

Xem tướng chỉ tay bói vận mệnh sang hèn


4. Người có 3 hoa tay tốt hay xấu?

 
 • Cùng trên 1 tay: Là người thông minh, chịu khó, ham học hỏi. Những người này đa phần đều sẽ là người lãnh đạo tầm trung. Đây là mẫu người của gia đình, luôn đối xử tốt với người thân trong gia đình. 

 
 • Nằm trên cả 2 tay: coi vân tay tròn nằm trên cả 2 tay là người có tố chất toàn năng, chỉ cần có ý chí và đủ thời gian là họ có thể đảm nhận mọi loại công việc. Thông thường, những người này có vận mệnh khá tốt, là một đối tượng hôn nhân lí tưởng. 

 

5. Vận số người có 4 hoa tay

 
 • Cùng trên 1 tay: Bạn là người theo chủ nghĩa hoàn mỹ, thích lấy mình làm trung tâm, chuyện tình duyên của những người này thường khá lận đận.

 
 • Nằm trên cả 2 tay: Người có vân tay tròn nằm trên cả 2 tay là người thấu tình đạt lý, có tài là người và được nhiều người xung quanh yêu mến. Đường tình duyên thuận lợi. Phù hợp làm những công việc liên quan đến văn tự . 

 

6. Người có 5 hoa tay nói lên điều gì?

 
 • Bàn tay trái có 5 hoa tay: những người sở hữu nét tướng này thì dù là nam hay nữ đều là người thông minh, khéo léo. Luận giải ý nghĩa vân tay cho biết những người này công việc khá tốt đẹp, tiền của vật chất càng về hậu vận càng dồi dào. Tuy nhiên, về chuyện tình cảm của những người này lại không được thuận thành, hay ghen tuông một cách mù quáng , tình cảm cũng bởi vậy mà nhanh chóng tan vỡ. 

 

 • Bàn tay phải có 5 hoa tay:: đây là người có số hưởng. Luôn nhận được sự giúp đỡ từ quý nhân, làm việc gì cũng suôn sẻ. Tuy nhiên, đôi lúc khá cố chấp và bướng bỉnh nên gặp không ít rắc rối. 

 

 • Tay trái 1 hoa tay + tay phải 4 hoa tay:  ý nghĩa của vân tay tròn này là người nhu nhược, lúc nào cũng yếu đuối, chịu sự sắp đặt từ những người khác. Sự nghiệp khó khăn, kinh doanh gặp nhiều bất lời, hay đầu tư vào các dự án ma. Tiền bạc vì vậy cũng hao tán nhiều, cuộc sống vất vả, khốn đốn. Hậu vận không được an nhàn như những người khác. 

 

 • Tay trái 2 hoa tay + tay phải 3 hoa tay: Người sở hữu vân tay hình tròn có đặc điểm này là người có tính tình dứt khoát. Mặc dù những người này tài năng không có, nhưng một khi đã ra quyết định thì dứt khoát theo đến cùng. Trong làm ăn những người này khá rõ ràng, công tư phân minh. 

 

 • Tay trái 3 hoa tay + tay phải 2 hoa tay: là người mạnh mẽ và độc lập. Làm gì cũng tính toán một cách kỹ lưỡng, trước khi quyết định một vấn đề quan trọng nào đó đều thăm dò ý kiến của nhiều người. Coi bói coi bói vân tay cho biết những người 5 hoa tay trên 2 bàn tay thường rất coi trọng chữ tín, một khi hứa là sẽ làm. 

 

 • Tay trái 4 hoa tay + tay phải 1 hoa tay: Đây là tuýp người hay dựa dẫm vào người khác, không bao giờ tự thân vận động dù là những việc nhỏ nhất. Chính bởi tính cách ỷ lại nên những người này không bao giờ có được thành công dù là công việc nhỏ bé nhất.

 

7. Người có 6 hoa tay có ý nghĩa gì?

 
 • Tay trái 1 hoa tay + tay phải 5 hoa tay: Luận giải tử vi vân tay những người có 6 hoa tay là người hiền lành, tốt bụng, sống chân thành và hiếu thảo. Là người hướng nội, trầm tính, ít chia sẻ với những người khác. Điểm nổi bật của những người này là tính cách tỉ mỉ, làm việc gì cũng suy nghĩ chu đáo tính toán kỹ lưỡng. Tuy nhiên đường tình duyên của những người này khá lận đận, phải chịu nhiều cay đắng. 

 
 • Tay trái 2 hoa tay + tay phải 4 hoa tay: Người sở hữu những vân tay hình tròn này người có nhiều tham vọng, sự tham vọng của những người này thậm chí khiến cho họ rơi vào cảnh bế tắc, làm việc gì cũng gặp phải khó khăn, cản trở. 

 
 • Tay trái 3 hoa tay + tay phải 3 hoa tay: Những người này có tính cách hòa đồng, và khá lương thiện luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác mà không cần báo đáp, Tình duyên thuận lợi, hôn nhân viên mãn, hạnh phúc. 

 
 • Tay trái 4 hoa tay + tay phải 2 hoa tay: Xem bói vân tay cho hay những người này ẩn chứa nhiều bí ẩn mà ít người biết, họ im lặng, sống trầm tính, chất chứa nhiều tâm tư mà không ai hiểu rõ. 

 
 • Tay trái 5 hoa tay + tay phải 1 hoa tay: Là người khô khan, ích kỷ, chẳng mấy khi quan tâm đến cảm xúc của những người xung quanh. Chính bởi vậy, những người này thường có rất ít mối quan hệ tốt. 
   

Xem thêm >>> Vị trí và ý nghĩa các gò có trên lòng bàn tay
 


8. Người có 7 hoa tay tốt không?

 
 • Tay trái 2 hoa tay + tay phải 5 hoa tay: Người có 7 hình vân tay tròn này là mẫu người khá trầm lặng, sống hướng nội, không thích tiếp xúc với những người khác. Họ luôn đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân, từng bước tiến hành và xây dựng sự nghiệp. 

 

 • Tay trái 3 hoa tay + tay phải 4 hoa tay: Những người này luôn ẩn chứa nhiều tham vọng, đặt nhiều mục tiêu cho bản thân mình. Thậm chí để đạt được thành công những người này sẵn sàng giẫm đạp lên lợi ích của người khác. Chính bởi tính cách như vậy mà họ có rất ít mối quan hệ tốt. 

 

 • Tay trái 4 hoa tay + tay phải 3 hoa tay: Người có  vân tay hình tròn này luôn sống thật với bản thân mình, luôn quan tâm và lo lắng cho những người khác. Vận trình sự nghiệp của họ không được may mắn, thường hay bị tiểu nhân quấy phá. Tuy nhiên, với ý chí kiên cường, vượt khó làm việc gì cũng tỉ mỉ cẩn thận đã giúp họ vượt qua và vươn tới thành công. 

 

 • Tay trái 5 hoa tay + tay phải 2 hoa tay: coi vân tay cho biết đây là người có khả năng chịu đựng khá giỏi, dù cuộc sống có vất vả đến bao nhiêu thì họ cũng sẽ chấp nhận, luôn có gắng vượt qua khó khăn để đạt tới thành công. 

 

9. Xem tướng người có 8 hoa tay

 
 • Tay trái 5 hoa tay + tay phải 3 hoa tay: bạn là người theo chủ nghĩa hoàn hảo. Trong mọi việc luôn tính toán một cách kỹ lưỡng để hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Trong tình yêu những người này luôn chân thành và chung thủy, sẵn sàng đánh đổi tất cả để người mình yêu có được hạnh phúc. 

 

 • Tay trái 3 hoa tay + tay phải 5 hoa tay: Xem bói vân bàn tay những người này thường trí tuệ thông minh hơn người. Khả năng nắm bắt tình hình tốt, khi cơ hội đến họ sẵn sàng nắm bắt tiến hành những dự định của bản thân. 

 

 • Tay trái 4 hoa tay + tay phải 4 hoa tay: Là người có nhiều tham vọng. Họ sẵn sàng vì lợi ích của mình mà giẫm đạp lên người khác. 

 

10. Xem bói vận số người có 9 hoa tay

 
 • Tay trái 5 hoa tay + tay phải 4 hoa tay: Những người sở hữu vân tay hình tròn này luôn sống hòa đồng, vui vẻ với mọi người. Sống hướng thiện, luôn giúp đỡ những người khác mà không cần báo đáp. Họ còn là người khá kỹ tính, làm việc gì cũng yêu cầu sự hoàn mỹ, vẹn tròn, trước khi đưa ra quyết định đều tính toán một cách kỹ lưỡng. 

 

 • Tay trái 4 hoa tay + tay phải 5 hoa tay: Là người có lối sống hướng nội, ít khi giao tiếp với người khác. Coi bói vân tay cho hay nhìn vẻ bên ngoài của họ đôi lúc lạnh lùng, nhưng khi tiếp xúc gần thì họ là người vô cùng tâm lý và sống rất tình cảm. 

 

11. Người có 10 hoa tay là người như thế nào?
 

Người sở hữu 10 hoa tay là người lương thiện, tuy nhiên lại khá cố chấp. Mặc dù vẻ bên ngoài trông họ có vẻ mạnh mẽ, nhưng thực chất họ lại là người khá yếu đuối và sống nội tâm. Những người này thường khá si tình, từ thời trung niên, vận số có nhiều biến chuyển khởi sắc. 

 

Trên đây là phần luận giải về cách nhận biết các loại vân tay cơ bản. Hy vọng thông qua bài viết sẽ giúp quý bạn tìm được những lợi thế cũng như hạn chế của mình. Từ đó ứng dụng trong cuộc sống để tối ưu những ưu điểm, giúp công việc cũng như cuộc sống thêm phần thuận lợi và hanh thông hơn. 

 

Các bài viết liên quan:

Xem bói hoa tay

Bói người không có hoa tay

Xem chỉ tay

Chỉ tay của người may mắn

 

Các từ khóa liên quan: các chủng vân tay hiếm, các chủng vân tay đặc biệt, chủng vân tay thiên tài, chủng vân tay loop, chủng vân tay đại bàng, chủng vân tay wx
 

Các bài viết mới nhất:
 

Chỉ tay ở nam giới

Chỉ tay ở nữ giới

Chỉ tay đường sinh đạo

Chỉ tay đường trí đạo

Đường chỉ tay cơ bản

Đường chỉ tay hiếm

Chỉ tay giàu nghèo

Chỉ tay phú quý

Chỉ tay xấu

Chỉ tay tốt

Chỉ tay tiền tài

Chỉ tay quý nhân phù trợ

Chỉ tay trúng số

Chỉ tay chữ nhất

Chỉ tay chữ X

Chỉ tay chữ N

Chỉ tay trên các gò

Chỉ tay lấy chồng nước ngoài

Chỉ tay lấy chồng giàu

Chỉ tay 2 lần đò

Chỉ tay hôn nhân

Chỉ tay chết sớm

Chỉ tay kinh doanh

Chỉ tay có duyên âm

Chỉ tay ngang

Chỉ tay có các hình khác nhau

Chỉ tay dưới các ngón tay

Chỉ tay song song

Đường chỉ tay có thay đổi không

Tình trạng của các đường chỉ tay

Chỉ tay có nhiều đường

Đường chỉ tay giống nhau

Chỉ tay người nổi tiếng

Chỉ tay đào hoa

Đường chỉ tay tam xiên

Chỉ tay không nên có


Các bài viết được tìm kiếm nhiều nhất:

 

Bói nốt ruồi trên tay

Xem chỉ tay đường tình duyên

Xem chỉ tay hình chữ M

Xem chỉ tay đường xuất ngoại

Những đường chỉ tay hiếm có

Xem chỉ tay đường con cái

Ý nghĩa đường chỉ tay ngang

Xem chỉ tay đường công danh

6 đường chỉ tay đặc biệt

Xem 3 đường chỉ tay không cắt nhau

Xem chi tay đường giàu sang

Bói nốt ruồi trên cánh tay đàn ông

Tay búp măng sướng hay khổ

Tại sao tay dùi trống lại khổ?

Xem bói qua ngấn cổ tay

 

XEM THÊM:
 

Nốt ruồi ở tai

Nốt ruồi son

Nốt ruồi trong lòng bàn tay

Nốt ruồi ở ngực

Nốt ruồi ở mũi

Nốt ruồi trên mặt phụ nữ

Chuyên gia phong thủy Duy Linh cùng các công sự của mình vẫn luôn không ngừng nghiên cứu tổng hợp đầy đủ và chính xác những thông tin mà khách hàng vẫn đang tìm kiếm về lĩnh vực phong thủy, tử vi.

Câu hỏi thường gặp


Tra cứu lá số tử vi

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Họ và tên:
Giới tính:

BẢNG TRA TỬ VI 2022

Nhập đúng năm sinh âm lịch

Năm sinh:

Xem bói

Xem tuổi

Tin tức tổng hợp

Tử vi năm 2023
Điềm báo tốt xấu
Xem tướng nốt ruồi
Chọn sim hợp tuổi
Kiến thức phong thủy sim số
Chuyên gia phong thủy Duy Linh - Phong Thủy Số

TIN TỨC Tử vi năm 2023